วันที่ 9 สิงหาคม 2567 โรงเรียนสตึก ได้จัดกิจกรรม “การประกาศเจตนารมณ์ต่อต้านการทุจริต ตามโครงการโรงเรียนสุจริต”โดย นายธัชเวชช์ ศานติบูรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสตึก เป็นผู้นำนำกล่าวคำปฏิญญาณโรงเรียนสุจริต และประกาศเจตนารมณ์ต่อต้านการทุจริตหน่วยงานภาครัฐ และร่วมแสดงสัญลักษณ์การต่อต้านการทุจริตหน่วยงานภาครัฐร่วมกับคณะครู บุคลากรทางการศึกษา คณะกรรมการนักเรียน และนักเรียนทั้งโรงเรียน ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยกิจกรรรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรม และธรรมาภิบาลในสถานศึกษา “ป้องกันการทุจริต” และเพื่อปลูกฝังนักเรียนให้มีทักษะกระบวนการคิด มีวินัย ซื่อสัตย์สุจริต อยู่อย่างพอเพียง และมีจิตสาธารณะ ณ โดมอเนกประสงค์โรงเรียนสตึก